BÀI TẬP - Cơ sở dữ liệu quan hệ (có lời giải)


Cơ sở dữ liệu là học phần cơ sở ngành đối với sinh viên thuộc các chuyên ngành Công nghệ Thông tin, Toán ứng dụng, Hệ thống thông tin quản lý,… là nội dung quan trọng trong khối kiến thức ở các kỳ thi tuyển sinh liên thông đại học, thi tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học, thi cao học các chuyên ngành công nghệ thông tin. Tài liệu tham khảo Bài tập Cơ sở dữ liệu quan hệ này được biên soạn để phục vụ cho học phần cơ sở dữ liệu (phần bài tập) ở các hệ đại học và cao đẳng; đồng thời cũng là tài liệu hỗ trợ cần thiết cho sinh viên trong các kỳ thi nói trên. Tài liệu được chia làm ba phần: Phần thứ nhất trình bày tóm tắt lý thuyết, các ví dụ minh họa và một số đề bài tập chọn lọc liên quan đến các chủ đề cốt lõi nhất của cơ sở dữ liệu quan hệ như: mô hình thực thể kết hợp, mô hình quan hệ, ngôn ngữ đại số quan hệ, ngôn ngữ SQL, ràng buộc toàn vẹn, phép tính quan hệ, và một số chủ đề nâng cao như phụ thuộc hàm và dạng chuẩn, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu. Phần thứ hai trình bày một số đề thi tổng hợp và phần thứ ba là hướng dẫn giải cho một số bài tập, đề thi.

Mặc dù nhóm tác giả đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tài liệu tham khảo này trong thời gian cho phép, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi trân trọng sự đóng góp của các đồng nghiệp và của các bạn đọc để chúng tôi hoàn thiện tài liệu này trong thời gian tới. Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp khoa Công nghệ thông tin trường Đại Học Sài Gòn đã cùng chúng tôi chia sẽ nội dung các bài giảng cơ sở dữ liệu trong nhiều năm qua và hy vọng rằng tài liệu tham khảo này xuất bản sẽ giúp cho việc giảng dạy và học tập phần bài tập học phần cơ sở dữ liệu được thuận lợi hơn.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Lưu Hoàng Minh) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK 1 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 2 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 3 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)


LINK 4 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: