ĐỒ ÁN - Tính toán thiết kế hệ thống sấy để sấy ngô tầng sôi với công suất 550kg trên giờ


Trong công nghiệp sản xuất và chế biến nguyên liệu, luôn có những yêu cầu về sấy vật liệu ẩm. Đặc biệt các thiết bị sấy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công nghệ sấy.
Trên thế giới, thì kỹ thuật sấy trở thành một ngành khoa học và phát triển từ những năm 50 của thế kỉ XX. Nhờ các thành tựu khoa học nói chung, kỹ thuật sấy nói chung, chúng ta đã giải quyết những vấn đề kỹ thuật sấy cho các ngành công nghiệp cũng như nông nghiệp. Đặc biệt là kỹ thuật sấy các nông sản với quy mô công nghiệp làm phong phú các mặt hàng nông sản.

Là một quốc gia nằm trong vùng nhiệt đới, Việt Nam có những sản phẩm từ nông ngành nông nghiệp vô cùng phong phú như lúa gạo, ngô, khoai, sắn, đậu, lạc…vv. Để bảo quản các nông sản khỏi bị hỏng thì cần sử dụng các thiết bị sấy tương ứng với các phương pháp sấy khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu và các chế độ sấy. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta, các thiết bị sấy có hiệu quả cao chủ yếu được nhập khẩu với giá thành cao nên chi phí sản suất lớn dẫn tới các mặt hàng nông sản mang suất khẩu thị trường nước ngoài không thu được nhiều lợi nhuận.
Chính vì vậy, việc nghiên cứu, thiết kế các thiết bị sấy có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó quyết định đến hiệu suất và chất lượng sản phẩm, việc sử dụng hợp lí nhiên liệu, góp phần làm giảm chi phí và tăng thời gian bảo quản dẫn tới  làm giảm giá thành nông sản.

Thiết kế hệ thống thiết bị sấy tầng sôi dùng để sấy ngô.

Các số liệu ban đầu:
Năng suất thiết bị sấy: G2 = 550 kg/h
Nhiệt độ không khí trước khi vào calorife: to = 20oC
Độ ẩm tương đối: 0 =85%
Độ ẩm của vật liệu sấy: W1 =35%; W2 = 15%.
Nhiệt độ vào buồng sấy của không khí: t1 = 85oC
Nhiệt độ vào buồng sấy của không khí: t2 =45oC

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: