Điều tra đặc điểm dịch tễ học của bênh newcastle tại xã cổ bi huyện gia lâm


Trong chăn nuôi vấn đề dịch bệnh luôn được quan tâm hàng đầu.
Dịch bệnh là vấn đề quyết định sự thành công hay thất bại trong chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi theo hình thức công nghiệp và bán công nghiệp.
  Trong những năm gần đây có nhiều bệnh gây thiệt hại cho chăn nuôi gia cầm như cúm, newcastle,CRD….,  để hạn chế được dịch bệnh cần có những nghiên cứu sâu rộng về đặc điểm của dịch bênh như cách phòng chống. đồng thời phải có sự phối hợp giải quyết nhiều khâu từ những người chăn nuôi đến những người làm công tác thú y……. mở rộng các chương trình phòng chống dịch và phát triển hệ thống theo dõi, báo cáo về dịch bệnh.
  Cùng với sự phát triển của chăn nuôi nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên ngày càng nhiều trong đó newcastle là bệnh truyền nhiễm cấp tính và lây lan rất nhanh,bệnh gây xáo trộn và bệnh tích trên đường hô hấp,tiêu hóa và thần kinh. Hiện nay bệnh là mói nguy hiểm cho ngành chăn nuôi gia cầm, bệnh thường gây nhiễm ghép với các bệnh khác và tỷ lệ chết là 100% => gây thiệt hại kinh tế lớn trong chăn nuôi.

Điều tra tình hình chăn nuôi,dịch bệnh và  các dặc điểm dịch tễ học của bệnh newcastle trên gia cầm ở xã Cổ Bi huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Ngọc Khen) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: