Kỹ thuật canh tác cây sầu riêng tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre


Đồng bằng sông Cửu Long là một trong nơi có khí hậu và địa hình thuận lợi cho sự phát triển trồng trọt. Trong đó việc phát triển vườn cây ăn trái rất được quan tâm để có thể tận dụng tốt và tối đa những ngồn lợi mà thiên nhiên ưu đãi. Có rất nhiều loại cây ăn trái được các nhà vườn nơi đây chọn lựa để sản xuất như trong đó đặc biệt là cây sầu riêng rất được  bà con quan tâm.loại cây này cho ra loại trái không chỉ vừa thơm vừa ngọt mà còn có một vị béo rất đặt trưng mà không phải loại trái nào cũng có được, ai đã từng thử qua một lần thì khó mà quên được mùi vị của trái. Và giá cả của trái luôn giữ được ở mức ổn định và thường cao hơn nhiều loại trái khác.

Sâu riêng được du nhập vào nước ta từ rất sớm, và  nhanh chống được ta tiếp nhận và không ngừng lai tạo dể tạo ra nhiều giống sầu riêng đặc trưng riêng của ta. Và đến ngày nay đã có rất nhiều giống sầu riêng xuất hiện trên thị trường như: sầu riêng Ri6, cơm vàng hạt lép, khổ qua, … mỗi loại điều có một hương vị đặc trưng riêng và chất lượng trái  ngày càng được nâng cao. Tùy theo sở thích mà mọi người có những lựa chọn thích hợp với sở thích của riêng mình
Cũng vì khả năng giá trị kinh tế mà sầu riêng đem lại rất hấp dẫn người trồng nên những nhà vườn thường rất muốn phát triển loại cây này nhầm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Nhưng không phải bất kỳ nơi nào ở Đồng bằng sông Cửu Long điều phát triển thành công loại cây này.Trong đó chỉ có một số nơi phát triển thành công như huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre, Cái Bè- Tiền Giang…là nổi tiếng với loại cây này.
Trước những mục đích muốn tìm hiểu rõ hơn về các kỹ thuật canh tác của những nhà vườn như thế nào mà loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt, chúng tôi đã thực hiện cuộc điều tra về đề tài: “Kỹ thuật canh tác cây sầu riêng tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre” là một nơi mà loại cây này phát triển mạnh và được nhiều người biết đến bên cạnh nững loài cây ăn trái khác.

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: