SKKN dạy học TRÍCH đoạn UY LIT xơ TRỞ về THEO đặc TRƯNG THỂ LOẠI


1.1. Như chúng ta biết, tất cả các tác phẩm văn học đều mang những đặc điểm chung của thể loại, của loại hình văn học. Việc dạy, học tác phẩm văn học từ góc nhìn thể loại đã được nói đến từ lâu nhưng trong thực tế nguyên tắc này dường như đang bị
bỏ qua, đặc biệt là giảng dạy các trích đoạn sử thi văn học nước ngoài trong chương trình THPT.
1.2. So với phần văn học Việt Nam, phần văn học nước ngoài trong chương trình THPT có những ưu thế và khó khăn riêng cho người dạy, người học. Vì thế việc tìm kiếm một phương pháp dạy tối ưu luôn đặt ra cho mỗi người giáo viên dạy văn nhất là
khi dạy các trích đoạn thuộc thể loại sử thi.

1.3. Một thực tế khi dạy sử thi văn học nước ngoài nói chung, trích đoạn sử thi Uy-lit-xơ trở vềnói riêng đang gặp nhiều khó khăn hơn khi giảng dạy các thể loại văn học khác.Bởi muốn hiểu văn học nước ngoài dĩ nhiên phải hiểu về văn hóa của các dân tộc đó vì văn học luôn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ văn hóa của một quốc gia, một thời đại và truyền thống văn hóa độc đáo của dân tộc đó.
Có nhiều nguyên nhân như sự thiếu hụt tri thức về lí thuyết thể loại, phương pháp dạy đọc - hiểu văn bản sử thi, vì thế dạy học trích đoạn sử thi Uy-lit-xơ trở vềcho đến nay vẫn chưa có những định hướng rõ ràng. Xuất phát từ những lí do trên, chúng tôi lựa chọn đề tài: “DẠY HỌC TRÍCH ĐOẠN UY-LIT-XƠ TRỞ VỀ THEO ĐẶC TRƯNG THỂ LOẠI”. Chúng tôi hi vọng giúp những học sinh của mình có thể nhận thức được những đặc trưng của thể loại sử thi để hình thành kĩ năng khai thác các cái hay, cái đẹp của các tác phẩm cùng thể loại đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Linhh Tâmm) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: