ĐỒ ÁN - Ứng dụng plc S7-200,S7-300 Điều khiển băng tải dừng thuận (Thuyết minh + Mô phỏng)


Đất nước đang càng ngày càng phát triển, quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang diễn ra mạnh mẽ. Song song với sự gia tăng các nhà máy, đó là trình độ kĩ thuật của nước ta đã tăng lên đáng kể, đang dần bắt kịp với thế giới, đã ứng dụng các kĩ thuật hiện đại vào trong sản xuất giúp tăng năng suất, giảm sức lao động của con người …từ đó giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận cho  nhà sản xuất. Có được những lợi ích đó là do các nhà máy đã tự động hóa quá trình sản xuất nhờ việc sử dụng các thiết bị điện, điện tử, cơ khí…Một thiết bị rất quan trọng góp phần tự động hóa trong nhà máy đó là PLC và   PLC của hãng Siemens đang được sủ dụng phổ biến nhất trong các khu công nghiệp lớn. Vì vậy việc tìm hiểu về và biết sử dụng PLC là rất quan trọng đối với các sinh viên nghành kĩ thuật.


Với đề tài “Ứng dụng PLC trong việc điều khiển Băng tải dừng thuận"

Em đã có cơ hội để tìm hiểu về PLC và đặc biệt là PLC của hãng Siemens để có thể ứng dụng khi ra trường làm việc trong các nhà máy. Để có được điều  đó phần lớn là nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy
Trần Đức Chuyển và các thầy cô khoa : Điện – Điện Tử .

NỘI DUNG:

Nhấn start :

Đ/C Đ1quay sau 5s ->Đ2quay sau 5s -> Đ3quay sau 5s -> Đ4quay sau 5s -> Đ5quay,sau 5s Đ/C Đ1dừng sau 5s ->Đ2dừng sau 5s -> Đ3dừng sau 5s -> Đ4dừng sau 5s -> Đ5dừng.Sau 5 chu kỳ mạch tự động dừng .

Khi có sự cố nhấn stop mạch tự động dừng .

2.     Yêu cầu thực hiện:

     1- Cơ sở lý thuyết của tự động hóa .
     2- Tìm hiểu quá trình công nghệ.
     3- Xây dựng mạch điều khiển và mạch động lực cho hệ thống ở 2 chế độ: Bằng tay và tự động.
     4- Viết chương trình điều khiển bằng S7-300.
     5- Mô phỏng quá trình .

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: