ĐỒ ÁN - ỨNG DỤNG PLC THỰC HIỆN TRÊN PHẦN MỀM MÔ PHỎNG VISU (Thuyết minh + Mô phỏng)


Đất nước đang càng ngày càng phát triển, quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang diễn ra mạnh mẽ. Song song với sự gia tăng các nhà máy, đó là trình độ kĩ thuật của nước ta đã tăng lên đáng kể, đang dần bắt kịp với thế giới, đã ứng dụng các kĩ thuật hiện đại vào trong sản xuất giúp tăng năng suất, giảm sức lao động của con người …từ đó giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận cho  nhà sản xuất. Có được những lợi ích đó là do các nhà máy đã tự động hóa quá trình sản xuất nhờ việc sử dụng các thiết bị điện, điện tử, cơ khí…Một thiết bị rất quan trọng góp phần tự động hóa trong nhà máy đó là PLC và   PLC của hãng Simens đang được sủ dụng phổ biến nhất trong các khu công nghiệp lớn. Vì vậy việc tìm hiểu về và biết sử dụng PLC là rất quan trọng đối với các sinh viên nghành kĩ thuật.
Với đồ án 3 này chúng em đã có cơ hội để tìm hiểu về PLC và đặc biệt là PLC của hãng simen để có thể ứng dụng khi ra trường làm việc trong các nhà máy. Để có được điều đó phần lớn là nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô.

Đề tài lần này của nhóm chỉ là một ứng dụng nhỏ của PLC nhưng do lần đầu làm quen với công nghệ PLC nên dù đã rất cố gắng hoàn thành đề tài nhưng nhóm cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy nhóm rất mong thầy cô và các bạn đóng góp ý kiến để nhóm hoàn thiện được đề tài.

NỘI DUNG:

LỜI NÓI ĐẦU 2
CH¦¥NG I. TỔNG QUAN VỀ PLC 4
I. Tim hiểu về PLC (Programmable Logic Control) Bộ điền khiển logic khả trình 4
II.Phân loại 6
Ch­¬ng  II.     Tìm hiểu về PLC họ S7 của hãng Siemens Cấu trúc phần cứng PLC 10
1.PLC s7 200 của simen 11
2.PLC s7 300 của simen 22
CH¦¥NG iII.ĐỒ ÁN MÔN HỌC 24
1.Mô tả công nghệ: 24
2.SƠ ĐỒ KẾT NỐI  MẠCH ĐIỀU KHIỂN PLC. 25
3.KHAI BÁO CÁC THIẾT BỊ NGÕ VÀO VÀ RA: 26
4. CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU KHIỂN 27
5.GIẢI THÍCH HOẠT ĐỘNG CỦA NETWORK: 29
6. MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH 30
7.MÔ HÌNH CÔNG NGHỆ: THỰC HIỆN TRÊN PHẦN MỀM MÔ PHỎNG VISU 34
KẾT LUẬN 35

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: