SKKN Một số biện pháp giúp trẻ 4 5 tuổi học tốt môn giáo dục âm nhạc tại lớp Chồi 2 trường Mầm non Cư Pang


Âm nhạc đi vào cõi sâu thẳm trong trái tim, tác động vào trái tim mỗi con người chúng ta, từ khi ta còn nằm trong nôi qua tiếng ru ầu ơ của bà, của mẹ. Chính cái bắt đầu ấy đã đưa tâm hồn trẻ thơ hòa vào âm nhạc, âm nhạc với trẻ thơ là một thế giới kì diệu, đầy cảm xúc. Tâm hồn trẻ thơ luôn trong sáng, luôn vui vẻ, do đó việc tiếp xúc với âm nhạc không thể thiếu đối với trẻ. Bởi chính âm nhạc được coi như một công cụ giáo dục toàn diện nhân cách, tâm hồn trẻ thơ.

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại. Nếu cuộc sống mà thiếu âm nhạc thì chẳng khác gì thiếu ánh sáng mặt trời. Đặc biệt đối với trẻ mầm non thì những nốt nhạc trầm bổng, những giai điệu mượt mà vui tươi, trong trẻo của các tác phẩm âm nhạc như là dòng sữa ngọt ngào nuôi dưỡng cho tâm hồn trẻ thơ, qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện nhân cách của mình. Thật đúng như vậy môn giáo dục âm nhạc là một hoạt động nghệ thuật luôn gần gũi với trẻ mầm non nói chung, trẻ 4-5 tuổi nói riêng rất yêu thích, âm nhạc là nguồn hứng thú để trẻ cảm nhận nghệ thuật. Hoạt động này còn là phương tiện thiết thực, kết nối các môn học khác luôn sinh động.
        Do đặc điểm trường mầm non Cư Pang nằm trên địa bàn mà tôi đang công tác, với đời sống kinh tế khó khăn, phụ huynh chưa thật sự quan tâm đến việc học của trẻ em đặc biệt trong độ tuổi mầm non, đa số các cháu còn theo bố mẹ lên nương rẫy, trong quá trình dạy lớp chồi 2 năm học 2017- 2018 ở trường mầm non Cư Pang về các kĩ năng hoạt động giáo dục âm nhạc của trẻ còn chưa cao. Trẻ vẫn còn nhút nhát, chưa mạnh dạn thể hiện mình trong giờ học và giờ ngoại khóa. Khả năng cảm thụ âm nhạc của trẻ chưa được tốt hát chưa đúng giai điệu lời ca của bài hát, vận động theo nhạc còn rụt rè, ngại với cô giáo và các bạn trong lớp.
         Nhận thấy những lí do bất cập trên với mục đích giúp trẻ học tốt môn giáo dục hoạt động âm nhạc, đem đến cho học sinh lớp mình những giờ giáo dục hoạt động âm nhạc thật hấp dẫn và thú vị. Năm học 2018 – 2019 tôi tiếp tục nghiên nghiên cứu thêm những giải pháp mới và tiếp tục áp dụng tại lớp chồi 2 trường mầm non Cư Pang. Dựa trên cơ sở chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn giáo viên chuẩn bị các tiết dạy theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana, cụm chuyên môn số 2.
           Tôi luôn mong muốn mình phải làm thế nào để giúp trẻ học thật tốt bộ môn giáo dục hoạt động âm nhạc tại lớp chồi 2, tôi đã không ngừng suy nghĩ và sáng tạo, việc học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, để tìm ra những giải pháp, biện pháp mới trong công tác giảng dạy và tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. Bằng tất cả sự nỗ lực, truyền đạt thật nhiều kiến thức cho trẻ, giúp trẻ phát triển hết khả năng vốn có của mình nói chung và khả năng cảm thụ âm nhạc nói riêng.
           Chính vì lí do đó mà tôi đã tích lũy được một số kinh nghiệm và tiếp tục nghiên cứu, áp dụng đề tài “Một số biện pháp giúp trẻ 4 - 5 tuổi học tốt môn giáo dục hoạt động âm nhạc”tại lớp chồi 2 trường Mầm non Cư Pang.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Trung Nguyen) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: