ĐỒ ÁN - Thiết kế máy sàng rung có hướng (Thuyết minh + Bản vẽ)


“Đồ án tốt nghiệp” là đồ án có tầm quan trọng đặc biệt đối với sinh viên nói chung và sinh viên nghành cơ khí nói riêng. Nó là sản phẩm tích tụ của 5 năm học đại học và là sản phẩm để thẩm định kết quả giảng dạy của nhà trường, sự nỗ lực của sinh viên và chất lượng kỹ sư tương lai. Nhận thức được tầm quan trọng của đồ án này, ngay từ khi nhận được đề tài tốt nghiệp, em đã tiến hành với tất cả nỗ lực và kiến thức đã học để có thể hoàn thành tốt đồ án này, đồng thời qua đó khẳng định chất lượng giảng dạy của nhà trường, kiến thức bản thân và sự tự tin sẽ trở thành một kỹ sư tốt, có đóng góp cho xã hội trong tương lai.

Nhiệm vụ được giao của em là “Thiết kế máy sàng rung có hướng”. Đây là một loại máy dùng trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Đất nước đang trên đà phát triển mạnh, bên cạnh sự phát triển của các nghành công nghiệp và dịch vụ là áp lực mạnh mẽ của sự phát triển cơ sở hạ tầng, kéo theo nhu cầu lớn về vật liệu xây dựng, trong đó có đá dăm xây dựng-một thành phần quan trọng và chiếm tỉ lệ lớn trong các kết cấu bêtông và ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác của nghành xây dựng. Sự phát triển mạnh mẽ của nghành sản xuất này đòi hỏi nghành Cơ khí chế tạo phải thể hiện được vai trò chủ chốt của mình trong quá trình công nghiệp hoá đất nước. Nhận thấy được sự bức thiết của nhu cầu trên, cùng với sự đồng thuận của các thầy giáo trong Bộ môn, thầy giáo hướng dẫn đã giao cho em nhiệm vụ thực hiện đồ án này.
Với mong muốn không phụ lòng tin tưởng của các thầy cô, em đã thực hiện đồ án này với tất cả kiến thức và sự tập trung. Đến nay, sau ba tháng tiến hành, em đã hoàn thành được đồ án này. Đồ án được trình bày trong 5 phần với nội dung lần lượt như sau:
Phần I: Giới thiệu sơ lược về vật liệu đá và đá dăm dùng trong xây dựng
Phần II: Phân tích các phương án máy sàng và chọn phương án hợp lý cho máy  thiết kế.
Phần III: Tính toán thiết kế động học và động lực học toàn máy
Phần IV: Tính toán thiết kế kết cấu và sức bền toàn máy
Phần V: Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng, sửa chữa-bảo trì và an toàn lao động khi vận  hành máy.

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: