SÁCH - Hướng Dẫn Lập Trình CNC Trên Máy Công Cụ (Trần Thế San & Nguyễn Ngọc Phương)


CAD/CAM/CNC ngày càng trở lên thông dụng và đang dần dần thay thế các công nghệ gia công truyền thống trên thế giới và ở nước ta. Về bản chất, công nghệ CNC là sự kế thừa và phát triển các phương pháp gia công cổ điển, ứng dụng công nghệ thông tin và điều khiển tự động vào các quá trình tính toán, thiết kế và chế tạo từ các chi tiết máy đơn giản, dây chuyền sản xuất bán tự động và tự động, đến các hệ thống thiết bị tinh vi và phức tạp.


Trong những năm gần đây CAD/CAM/CNC đã có những bước phát triển mới, nhu cầu về kiến thức trong lĩnh vực này ngày càng cao. Các trường Đại học, Cao đẳng và trung học nghề đã và đang tiếp cận các kiến thức nêu trên, nhưng khó khăn hiện nay là trang bị CNC đa dạng về chủng loại và phong phú về phương pháp lập trình, do đó cần có khung khối lượng kiến thức cơ bản tùy theo trình độ đào tạo và từng cấp học, đồng thời đáp ứng sự phát triển trong thực tế sản xuất.
Để tận dụng tối đa các ưu thế của CAD/CAM/CNC bạn đọc cần có các kiến thức cơ bản về vật liệu, công nghệ chế tạo máy, máy công cụ, dụng cụ, dụng cụ cắt, đồ gá,…và các hiểu biết về lập trình.

Hiện nay có nhiều xu hướng lấp trình CNC, từ lập trình bằng tay, các phần mềm chuyên dụng, cho đến lập trình bằng hội thoại trực tiếp trên máy. Về cơ bản, lập trình bằng tay là kiến thức nền tảng trong công nghệ CNC. Hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu bổ ích cho đông đảo bạn đọc, sinh viên đại học, cao đẳng khối kĩ thuật và trung cấp nghề hay các kĩ sư công nghệ và thiết kế, các nhà quản lý, công nhân vận hành máy CNC và những người quan tâm đến công nghệ CNC.

Nội dung cuốn sách bao gồm 7 phần giới thiệu về cơ sở CNC, vận hành máy CNC, lập trình trung tâm tiện CNC, lập trình trung tâm gia công CNC, CAD/CAM thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính chế tạo với sự hỗ trợ của máy tính, chế tạo với sự hỗ trợ của máy tính (CAM) từ các mô hình SOLID hay giới thiệu về lập trình hội thoại MAZATROL.

LINK ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK DOWNLOAD (UPDATING...)
M_tả

Không có nhận xét nào: