Thết Kế Hệ Thống Điều Khiển Đèn Giao Thông Trên Micro PLC SIMATIC S7- 200


Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế là tốc độ ra tăng không ngừng về các loại phương tiện giao thông. Sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện giao thông đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra rất thường xuyên .Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để đảm bảo giao thông thông suốt và sử dụng đèn điều khiển giao thông ở những ngã tư ,những nơi giao nhau của các làn đường là một giải pháp .

Để viết chương trình điều khiển đèn giao thông ta có thể viết trên nhiều hệ ngôn ngữ khác nhau . Nhưng với những ưu điểm vượt trội của PLC S7- 200 như : giá thành hạ , dễ thi công , sửa chữa , chất lượng làm việc ổn định linh hoạt ….nên ở đây tôi đã chọn hệ thống điều khiển có thể lập trình được PLC (Programmble Logic Control) với ngôn ngữ lập trình của S7 – 200
để viết chương trình điều khiển đèn giao thông . Xuất phát từ những nhu cầu thực tế và những ham muốn hiểu biết về về lĩnh vực này , tôi xin chọn đề tài làm đồ án tốt nghiệp về : ‘’ Thiết kế hệ thống điều khiển đèn giao thông trên Micro PLC SIMATIC S7 – 200 ‘’ . Mục đích của đề tài này là hiểu biết về các thiết bị tự động hố , các giải pháp tự động hố tích hợp tồn diện thông qua PLC S7 – 200 và quan trọng nhất là những ứng dụng của PLC trong cuộc sống ( Điều khiển đèn giao thông , tự động hố trong mọi lĩnh vực của ngành sản xuất . . .)

Báo cáo về đề tài gồm 3 phần chính:

Chương 1: Nguyên Tắc Hoạt Động Đèn Giao Thông Trong chương này chủ yếu trình bầy về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của đèn giao thông .
Chưong 2 : Công Cụ Thực Hiện Bài Tốn .Nội dung chủ yếu về giới thiệu cấu tạo phần cứng của PLC S7 – 200 , các hệ lệnh cơ bản và Mircowin.
Chương 3 : Chương Trình Điều Khiển Đèn Giao Thông Bằng S7 -200 .

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: