Giáo án mầm non lớp chồi - Chủ đề Thế giới thực vật


Qua chủ đề động vật trẻ đã biết được một số hoạt động của cô và trẻ kiến thức, vốn kinh nghiệm sống và thói quen sinh hoạt, vệ sinh cá nhân trong ngày của trẻ, cô giáo còn giúp trẻ biết được một số con vật nuôi trong gia đình, phân biệt được gia súc và gia cầm, một số con vật sống trong rừng, con vật sống dưới nước, một số con côn trùng và chim.

Chủ đề thế giới thực vật giúp trẻ mở rộng thêm kiến thức khám phá tìm hiểu về tết và mùa xuân, cây xanh, hoa quả và các loại rau. Trẻ trả lời câu hỏi của cô chính xác mang tính hệ thống.
 Trong chủ đề thực vật, cô giáo có thể trò chuyện, đàm thoại với trẻ ở mọi lúc mọi nơi, thông qua trò chuyện đàm thoại cô sẽ gợi mở giúp trẻ nhớ lại những kiến thức, vốn kinh nghiệm sống và thói quen sinh hoạt, vệ sinh cá nhân trong ngày của trẻ, cô giáo còn giúp trẻ biết được trong dịp tết nguyên đán có những gì như: Hoa quả, các món ăn, phong tục tập quán, các loại cây xanh, cây lương thực, các loại rau và biết ích lợi của các loại cây đó, từ đó biết cách chăm sóc và bảo vệ cây xanh.... Bằng hình thức trò chuyện đàm thoại trong các giờ hoạt động hình thành cho trẻ những kiến thức sơ đẳng về toán, văn học, âm nhạc, tạo hình, chữ cái…Từ đó tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, tự tin, thích tìm hiểu khám phá những gì liên quan đến thực vật. Đồng thời việc trò chuyện đàm thoại còn kích thích ở trẻ tính tò mò, thích tìm tòi khám phá những điều trẻ chưa biết.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: