ĐỒ ÁN - Thiết kế bố trí chung xe con , trọng tảI 750 kg (7 người và 100 kg hàng) Full


Ô tô là phương tiện vận tải, được sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của nền kinh tế quốc dân, trong an ninh quốc phòng và trong đời sống xã hội. Có thể nói, ngày nay ô tô đóng vai trò to lớn và quan trong góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Từ thực tế hoạt động của xã hội, ô tô được thiết kế theo nhiều chủng loại, kích cỡ, kiểu dáng, với những công dụng khác nhau theo nhu cầu của xã hội, của con người.
Mỗi một loại xe nào đó đều có một yêu cầu cụ thể. Ở các nước phát triển, việc thiết kế, sản xuất ô tô đều có những tiêu chuẩn cụ thể cho từng loại xe. Ví dụng như cỡ trọng tải, công thức bánh xe, công suất động cơ, kích thước lốp lắp trên xe… Khi thiết kế, cần cố gắng tiêu chuẩn hoá ở mức độ cao nhất để thuận tiện cho chế tạo, lắp lẫn, bảo quản sử dụng.
Theo chương trình đào tạo chuyên ngành ô tô của nhà trường, tôI được giao đồ án tốt nghiệp với đề tài: ”Tính toán thiết kế bố trí chung xe con , trọng tải 750 kg (7 người và 100 kg hàng)”.
Đây là xe vận tải cỡ nhỏ, dùng để chở người (hoặc hàng hoá), hoạt động được trên những điều kiện địa hình phức tạp, nhất là trong quân sự, ở vùng sâu vùng xa.
Nhiệm vụ của đồ án bao gồm các phần:
1. Đặt vấn đề.
2. Phân tích chọn phương án thiết kế.
3. Tính toán sức kéo.
4. Thiết kế bố trí chung động cơ, hệ thống truyền lực và bố trí sàn xe.
5. Kết luận.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: