SÁCH SCAN - Kiến trúc hướng dòng thông gió tự nhiên (Nguyễn Tăng Nguyệt Thu & Các TG)


Kiến trúc bền vững đã và đang là mục tiêu hướng đến của không chỉ các nhà kiến trúc và nghiên cứu, mà còn các em sinh viên kiến trúc - những người sẽ kế thừa và nắm giữ đặc trưng kiến trúc trong tương lai. Bên cạnh những giải pháp để đạt đến kiến trúc bền vững như hoà đồng vào thiên nhiên, sử dụng nguồn tài nguyên đất tiết kiệm, tận dụng ánh sáng tự nhiên, và hạn chế sự dụng các thiết bị tiêu tốn năng lượng, thì việc kích thích sự lưu thông của không khí và tạo thông gió tự nhiên trong công trình đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt là đối với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở nước ta hiện nay.

Bởi thông gió giúp cung cấp không khí tươi sạch đem lại vệ sinh và sức khoẻ; giúp tăng cường khả năng bốc hơi, thải nhiệt thừa trong cơ thể đem lại tiện nghi vi khí hậu; và giúp làm mát không gian nội thất, mặt bằng kết cấu bằng cách thay không khí đã ấm nóng trong nhà bằng không khí mát ngoài nhà.
Trong thiết kế kiến trúc, đưa ra giải pháp thông gió không có nghĩa là loại bỏ những giải pháp khác mà cần phải có sự kết hợp với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất như giải pháp che nắng, sự dụng các loại vật liệu, màu sắc, và cảnh quan.

NỘI DUNG:

1. Không khí ẩm
2. Chuyển động không khí
3. Dòng chuyển động không khí
4. Chuyển động không khí trung khí hậu
5. Chuyển động không khí tiểu khí hậu
6. Cửa thông gió
7. Kết cấu theo cửa hướng dòng thông gió tự nhiên
8. Tổ hợp kiến trúc tổ chức thông gió tự nhiên
...

LINK 1 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 2 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 3 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 4 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: