Tác động của phong cách lãnh đạo chuyển dạng đến sự gắn kết công việc của công chức, viên chức huyện tân thành, tỉnh bà rịa vũng tàu


Nghiên cứu nhằm phân tích tác động của các thành phần trong phong cách lãnh đạo chuyển dạng đến sự gắn kết công việc của công chức, viên chức đang công tác tại huyện. Trên cơ sở các lý thuyết về lãnh đạo và phong cách lãnh đạo chuyển dạng, cùng với việc lược khảo các công trình nghiên cứu trước đây, tác giả đã đề xuất mô hình nghiên cứu gồm 5 yếu tố thành phần của phong cách lãnh đạo chuyển dạng ảnh hưởng đến sự gắn kết công việc, cụ thể là: (1) Kích thích trí tuệ; (2) Ảnh hưởng lý tưởng (hành vi); (3) Ảnh hưởng lý tưởng (phẩm chất); (4) Thúc đẩy cảm hứng; (5) Quan tâm cá nhân. Bằng việc sử dụng các phương pháp kiểm định như đánh giá độ tin cậy của thang đo Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá EFA và phân tích hồi quy, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng 5 yếu tố thành phần trong phong cách lãnh đạo chuyển dạng đều có tác động tích cực đến sự gắn kết công việc của công chức, viên chức huyện Tân Thành. Mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố trong phong cách lãnh đạo chuyển dạng lên sự gắn kết trong công việc, lần lượt theo thứ tự từ mạnh nhất đến yếu nhất là: Quan tâm cá nhân, Ảnh hưởng lý tưởng (về hành vi), Kích thích trí tuệ, Ảnh hưởng lý tưởng (về phẩm chất) và cuối cùng là Thúc đẩy cảm hứng. Nghiên cứu cũng cho thấy hiện trạng của việc áp dụng phong cách lãnh đạo chuyển dạng trên địa bàn huyện chỉ được đánh giá ở mức độ trung bình. Nhìn chung, ban lãnh đạo huyện chưa thực sự thể hiện được phong thái, phẩm chất của một người lãnh đạo chuyển dạng, ít quan tâm áp dụng, thực hiện nó một cách đúng nghĩa, bài bản. Trên cơ sở các kết quả phân tích trên, tác giả đề xuất một số hàm ý chính sách cho ban lãnh đạo địa phương nhằm giúp nâng cao mức độ gắn kết trong công việc của công chức, viên chức huyện Tân Thành qua các yếu tố thành phần trong phong cách lãnh đạo chuyển dạng, đề cao hơn nữa vai trò của các nhà lãnh đạo chuyển dạng trong việc thúc đẩy sự tham gia và gắn kết với công việc của nhân viên dưới quyền.Tài liệu này do một thành viên (xin được giấu tên) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: