Đánh giá hiện trạng và đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý chất thải chăn nuôi tại một số trang trại nuôi heo trên địa bàn huyện thống nhất,tỉnh đồng nai

 


Chăn nuôi heo là ngành kinh tế quan trọng, có vai trò cung cấp thực phẩm và góp phần tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm  cho người dân. Bên cạnh đó, chăn nuôi heo cũng phát sinh một lượng chất thải rất lớn, nếu không có biện pháp xử  lý sẽ  gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và các sinh vật khác.

Đề  tài tập trung nghiên cứu về  tình hình quản lý chất  thải chăn nuôi heo tại một số trang trại trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và từ đó đề xuất các giải pháp để  nâng cao hiệu quả  quản lý chất thải chăn nuôi heo. Trong quá trình thực hiện đề  tài sử  dụng các phương pháp: thu thập thông tin, số  liệu, phương pháp kế  thừa, phương pháp khảo sát thực địa và tính toán xử  lý số  liệu. Qua quá trình thực hiện đề  tài thu được các kết quả :

Đàn heo tăng nhanh về  số  lượng và quy mô trang trại, có 806 trang trại heo, quy mô chủ  yếu dưới 1000 con. Mật độ  chăn nuôi khá rộng rãi, thoáng mát, khoảng cách từ khu vực chuồng trại đến nhà  ở  là khá xa, chủ  yếu trên 20m. Mô hình chăn nuôi phổ biến vẫn là VAC, chăn nuôi theo kiểu truyền thống là nuôi trên nền chuồng. Phương pháp xử  lý chất thải chăn nuôi heo chủ  yếu vẩn là Biogas, nước thải sau đó được cho qua bể  lắng, ao hồ  sinh học để  xử  lý, cuối cùng là cho vào ao cá hoặc tưới cây. Huyện cũng phát triển các mô hình VACB, VietGaHP,… 


Tài liệu này do một thành viên (xin được giấu tên) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)


Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.


Thân!


LINK DOWNLOAD


M_tả

Không có nhận xét nào: