Nghiên cứu quy trình chế biến há cảoCuộc sống hiện đại ngày càng đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của con người. Bên cạnh nhu cầu được ăn no, mặc đẹp, cuộc sống thoải mái, tiện nghi… thì con người còn có nhu cầu được ăn ngon, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để có sức khoẻ tốt.

Từ đó, con người có thể làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.Vì thế, công nghệ chế biến thực phẩm ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần đáp ứng nhu cầu về ăn uống cho mọi người.

Thực phẩm ngày nay không chỉ đòi hỏi về mặt cung cấp năng lượng mà còn phải tiết kiệm thời gian chế biến, an toàn vệ sinh và đáp ứng yêu cầu về chất lượng.

Há cảo một trong các sản phẩm chế biến từ thịt và các nguyên liệu phụ. Thành phần dinh dưỡng há cảo có chứa một lượng lớn các protein, chất béo, chất khoáng, vitamin. Há cảo có thể sản xuất thủ công (theo qui mô gia đình), hoặc theo qui mô công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại há cảo khác nhau như: Há cảo nhân thịt, há cảo nhân tôm, há cảo đặc biêt, há cảo chay…

Há cảo là sản phẩm thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày đối với người dân Việt Nam đặc biệt là trong các lễ hội, ngày Tết…Do đó tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất há cảo là một vấn đề đáng được quan tâm.

Trong khuôn khổ bài báo cáo này, nhóm chúng em xin giới thiệu qui trình công nghệ sản xuất há cảo nhân thịt và nhân tôm.


LINK DOWNLOAD


M_tả

Không có nhận xét nào: