Đồ án môn Cung Cấp Điện EPU

 


Đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đòi hỏi trình độ khoa học kĩ thuật cao. Ngành điện là ngành hạ tầng cơ sở, có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của các ngành kinh tế khác, đang được ưu tiên phát triển cũng yêu cầu trình độ theo kịp và đáp ứng được nhu cầu. Trong hệ thống điện nước ta hiện nay, phụ tải phát triển ngày càng nhanh nên việc quy hoạch và thiết kế mới, phát triển mạng điện đang là vấ đề quan tâm của ngành điện nói riêng và cả nước nói chung.

Do nền kinh tế nước ta còn trong giai đoạn đang phát triển và việc phát triển điện năng còn đang thiếu thốn so với nhu cầu tiêu thụ điện nên việc truyền tải điện, cung cấp điện cũng như điện phânphối điệncho các hộ tiêu thụ cần phải được tính toán kĩ lưỡng để vừa đảm bảo hợp lý về kĩ thuật cũng như về kinh tế.

Đồ án môn học này đã đưa ra phương án có khả năng thực thi nhất trong việc thiết kế mạng lưới điện cho một khu vực gồm một nguồn điện và sáu phụ tải loại I và loại III. Nhìn chung, phương án đưa ra đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một mạng điện.

Dù đã cố gắng song đồ án vẫn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế, rất mong nhận được sự chỉ bảo và giúp đỡ của các thầy cô để em có thể tự hoàn thiện thêm kiến thức của mình trong các lần thiết kế đồ án  sau.

Trong quá trình làm đồ án, em xin chân thành cám ơn các thầy cô giáo, đặc biệt cám ơn thầy giáo Ths Phạm Anh Tuân đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành đồ án này.


NỘI DUNG:


Chương I. Phân tích nguồn và phụ tải

Chương II. Để xuất phương án nối dây và tính toán chỉ tiêu kĩ thuật

Chương III. Chọn phương án tối ưu theo chỉ tiêu kinh tế 18

Chương IV. Lựa chọn máy biến áp và sơ đồ các trạm cho

phương án được chọn 23

Chương V. Tính toán chính xác cân bằng công suất trong các

chế độ của phương án được chọn 27

Chương VI. Tính điện áp tại các nút phụ tải và lựa chọn

phương thức điều chỉnh điện áp 36

Chương VII. Tính các chỉ tiêu kinh tế - kĩ thuật của mạng

điện 41

Kết luận chung 45


LINK DOWNLOAD


M_tả

Không có nhận xét nào: