Thiết kế, thi công máy pha cà phê tự động điều khiển và giám sát bằng hmi, s7 - 1200 - PLC viết tắt của Programmable Logic Controller, là thiết bị điều khiển lập trình được (khả trình) cho phép thực hiện linh hoạt các giải pháp điều khiển logic thông qua một ngôn ngữ lập trình. Người sử dụng có thể lập trình để thực hiện một loạt trình tự các sự kiện. Các sự kiện này được kích hoạt bởi tác nhân kích thích (ngõ vào) tác động vào PLC hoặc qua các hoạt động có trễ như thời gian định thì hay các sự kiện được đếm.

- Năm 1968, công ty General của Mỹ đã cho ra đời thiết bị diều khiển lập trình được. Tuy nhiên hệ thống còn khá cồng kềnh và đơn giản, nguời vận hành gặp nhiều khó khăn và không đáp ứng đủ yêu cầu sử dụng. Ðể đơn giản hóa việc lập trình, hệ thống điều khiển lập trình cầm tay (Programmable Controller Handle) ra đời năm 1969 đã tạo ra sự phát triển cho kỹ thuật điều khiển lập trình. Trong giai doạn này hệ thống điều khiển lập trình PLC chỉ dùng dể thay thế cho hệ thống điều khiển nối cứng bằng Relay, contactor …

Cùng với sự phát triển của phần cứng và phần mềm từ năm 1975 đến nay đã làm cho PLC phát triển mạnh hơn với nhiều chức năng mở rộng, tăng ngỏ vào/ra, tăng dung lượng bộ nhớ. Ngoài ra còn cho phép kết nối những PLC riêng lẻ thành một hệ thống PLC chung, kết nối với hệ thống máy tính, tăng khả năng điều khiển của từng hệ thống riêng lẻ, tốc độ xử lý của PLC được cải thiện, vòng quét nhanh hơn.

Trong tương lai hệ thống PLC không chỉ điều khiển đơn thuần một hệ thống, các nhà thiết kế đang xây dựng các PLC với chức năng thông minh hơn, tiện ích hơn trong điều khiển vận hành.

- Các dòng PLC thông dụng ở Việt Nam: OMRON (Nhật Bản), Siemens (CHLB Đức), Delta (Đài Loan), Mitsubishi (Nhật Bản), Keyence (Nhật Bản)…


NỘI DUNG:


CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU

CHƯƠNG 2 TỔNG QUAN VỀ PLC SIMATIC S7-1200

CHƯƠNG 3 GIAO DIỆN NGƯỜI – MÁY HMI

CHƯƠNG 4 THIẾT KẾ, THI CÔNG MÁY PHA CÀ PHÊ TỰ ĐỘNG


Tài liệu này do một thành viên (xin được giấu tên) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)


Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.


Thân!


LINK DOWNLOAD


M_tả

Không có nhận xét nào: