CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 13, 2017

SÁCH SCAN - Sổ tay lý thuyết cán kim loại (A.I.Xelikov)


Sản phẩm kim loại cán nói chung và thép cán nói riêng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Ở nước ta, trong những năm gần đây ngành công nghiệp phát triển khá mạnh mẽ. Nhằm góp một phần vào sự phát triển này, xin trân trọng giới thiệu với các bạn cuốn "Sổ tay lý thuyết cán kim loại".

Trong cuốn sách này trình bày các nguyên lý biến dạng dẻo, lý thuyết biến dạng dẻo, mô tả các cơ tính của các kim loại và các hợp kim khi biến dạng nguội và biến dạng nóng, các tính quy luật biến dạng kim loại khi cán, xác định các lực, các mô men xoắn và công suất máy cán, cũng như sự cân bằng nhiệt của quá trình cán.


Các công thức được đưa ra gồm các công thức lý thuyết và các công thức thực nghiệm, ngoài ra cần trình bày cả các phương pháp tính toán các thông số lực cơ bản của các quá trình cán và các ví dụ tính toán cụ thể. Tư liệu thực tế, cần thiết cho việc tính toán lực các quá trình biến dạng kim loại và hợp kim được trình bày dưới dạng các bảng và các đồ thị.
Cuốn sách thực sư là một cẩm nang quý cho những người làm nghề cán kim loại, là một tư liệu hữu ích cho các sinh viên theo học ngành cơ khí.

Mục lục:
Chương 1. Các thành phần lý thuyết dẻo
Chương 2. Các cơ tính của các kim loại và các hợp kim
Chương 3. Các tính quy luật chuyển động và biến dạng kim loại khi cán
Chương 4. Lực cán
Chương 5. Mômen và công suất cán
Chương 6. Lý thuyết cán ngang và cán xoắn ốc
Chương 7. Sự cân bằng nhiệt các quá tình cán.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018