ĐỒ ÁN - Thiết kế cấu trúc điều khiển bộ biến đổi dc-dc hai chiều không cách ly ba pha interleaves


Cùng với sự cạn kiệt dần của các nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống như dầu  mỏ, than đá là một cuộc đua trong việc tìm kiếm và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng mới. Cuộc chạy đua ngày càng nhanh và quyết liệt, tất cả để tránh một cuộc “khủng hoảng năng lượng” đang đến ngày một gần hơn. 

Trong những năm gần đây hướng nghiên cứu về các nguồn năng lượng mới ở Việt Nam cũng đã được mở ra và đã đạt được những thành công bước đầu như đề tài KC.06.20CN do GS. TSKH. Nguyễn Phùng Quang là chủ nhiệm đề tài đã lắp đặt thành công turbine sức gió công suất 20kW tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Là nguồn cổ vũ động lực rất lớn cho những người nghiên cứu về năng lượng mới ở Việt Nam nói chung và trường Đại Học Bách khoa Hà Nội nói riêng.  Tiếp nối sự thành công đó, em đã được thầy hướng dẫn TS. Vũ Hoàng Phương giao cho nghiên cứu đề tài: Thiết kế cấu trúc điều khiển bộ biến đổi DC-DC hai chiều không cách ly sử dụng trong thiết bị kho điện cho hệ thống nguồn phân tán. Bộ biến đổi có đặc điểm có khả năng trao đổi công suất hai chiều thích hợp sử dụng cho các thiết bị cho điện. 


 Đề tài được trình bày gồm 4 chương:

 Chương 1: Tổng quan về hệ nguồn phân tán và thiết bị kho điện.

 Chương 2: Tính toán thiết kế bộ biến đổi DC-DC hai chiều không cách ly ba pha  interleaves.

 Chương 3: Mô hình hóa thiết kế cấu trúc điều khiển và mô phỏng hệ thống.

 Chương 4: Xây dựng mô hình thực nghiệm bộ biến đổi DC-DC hai chiều.

Trong quá trình thực hiện đề tài em gặp rất nhiều khó khăn về lý thuyết cũng như  kinh nghiệm triển khai hệ thống thực nghiệm. Nhưng dưới sự giúp đỡ tận tình của thầy hướng dẫn và sự giúp đỡ của các bạn em đã hoàn thành tốt đẹp đồ án của mình. 

Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo TS. Vũ Hoàng Phương đã hướng dẫn và giúp đỡ em nhiệt tình để em hoàn thiện đồ án này. Em cũng xin gửi lời cảm ơn tới các bạn Nguyễn Việt Long và Trần Đình Thoại là những người trong nhóm nghiên cứu khoa học đã gắn bó với em hơn một năm qua trong suốt quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài, đã cho em nhiều đóng góp quý báu để hoàn thiện đồ án này. 

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: