Thiết kế phân xưởng sản xuất sữa chua đặc từ sữa tươi nguyên Cream, năng suất 5 tấn sản phẩm trên ca


Sữa là một sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong sữa có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và dễ dàng cho cơ thể hấp thu, đặc biệt là có đầy đủ 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, có tất cả các loại vitamin chủ yếu:A, D, E, K, B1, B2, B6,B12, C PP,…; các enzyme, các nguyên tố vi lượng không thể thay thế.

Chính vì những lợi ích sữa mang lại mà việc phát triển chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa là rất quan trọng. Đi từ nguyên liệu sữa tươi có nhiều sản phẩm khác nhau có giá trị cao như: sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, sữa lên men (sữa chua, Yorghurt, phomai,…). Trong đó, sản phẩm sữa lên men cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, sản phẩm sữa lên men còn giúp giải quyết một số bệnh về đường tiêu hóa, giải độc,…
Ở nước ta, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, người tiêu dùng đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và sử dụng nhiều hơn các sản phẩm sữa. Tuy nhiên mức tiêu thụ bình quân của người Việt Nam hiện nay là 14lit/người/năm, vẫn còn thấp so với các nước Thái Lan (23lit/người/năm), Trung Quốc (25lit/người/năm). Tuy vậy Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ và mức tăng dân số trên 1%/năm, thu nhập bình quân đầu người tăng trên 6%/năm, cùng một số điều kiện thuận lợi về địa lí, khí hậu,…là điều kiện thuận lợi để thị trường sữa nói chung tăng trưởng và phát triển ổn định. Cùng với chiến lược phát triển đàn bò khai thác nguyên liệu, một số nhà máy sữa đang được triển khai xây dựng mới và mở rộng các nhà máy đang hiện hành với công nghệ và trang thiết bị hiện đại. Đây chính là triển vọng lớn của ngành công nghiệp sữa chúng ta.
Để xây dựng một nhà máy sữa có thể có một hoặc nhiều sản phẩm khác nhau chúng ta cần nghiên cứu, tính toán nhiều điều kiện hợp lí. Sau đây là một thiết kế của em về đề tài: “THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT SỮA CHUA ĐẶC TỪ SỮA TƯƠI NGUYÊN CREAM, NĂNG SUẤT 5TẤN SẢN PHẨM/CA ”

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: