Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm nước giải khát trà vối hương chanh đóng chai


Trà là loại thức uống phổ biến ở Việt Nam cũng nh ư nhiều nước trên thế giới. Nước trà cung cấp các chất chứa tanin, cafein, tinh dầu, vitamin, chất đạm v à các chất khoáng. Ngoài ra, một số loại trà còn có vai trò như loại thực phẩm chức năng.
Thưởng thức trà từ xa xưa vốn đã là một nét đẹp trong văn hoá của người Việt, hương trà đã đi vào trong biết bao vần thơ:“ Chén trà sen sắc thắm lộc xuân - Hương trà thơm ấm môi lữ khách”.

Trà trong văn hóa Việt được quan niệm như một khái niệm triết học: là sự tao nhã, tinh tế, hướng đến sự giao h òa với thiên nhiên và con người… Uống trà là một thú vui không chỉ của những bậc nho sỹ, cao nhân mà trà Việt đã đi sâu vào đời sống người dân lao động, trở th ành một nét văn hóa cộngđồng không thể thiếu của dân tộc. Ngồi b ên nhau nhân nhi chén trà, ng ắm hoa, thưởng nguyệt hay cùng nhau luận bàn việc thế sự là hình ảnh thường thấy trong văn học cổ. Nay, gia đ ình, bạn bè thân thiết ngồi uống trà đàm đạo, nói vài câu chuyện phiếm cũng góp phần l àm cho tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm thêm thân thiết và gắn bó hơn. Khách quý đến nhà, có chén trà ngon để đãi khách.

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: