Nghiên cứu hệ thống nhiên liệu common rail và so sánh với các hệ thống nhiện liệu diesel khác


Ngày nay, số lượng phương tiện giao thông ngày càng tăng, đặc biệt là các phương tiện cá nhân, kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường mà do khói bụi từ các phương tiện giao thông mang lại ngày càng lớn, nguồn nguyên nhiên liệu thì ngày càng cạn kiệt do sự khai thác quá mức của con người.
Do đó, cần phải có nhiều công nghệ tiên tiến để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, giảm thiểu việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên như sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng điện, năng lượng sinh học, thay đổi công nghệ của các loại động cơ truyền thống là xăng và diesel.
Với việc thay đổi công nghệ, áp dụng những tiến bộ trong việc nâng cao hiệu quả của nhiên liệu diesel, làm cho các phương tiện sử dụng nhiên liệu diesel ngày càng nhiều. Hiện nay công nghệ ôtô phát triển dựa trên những tiêu chí: tăng công suất, tốc độ, giảm suất tiêu hao nhiên liệu, điện tử hoá quá trình điều khiển và hạn chế mức thấp nhất thành phần ô nhiễm trong khí xả động cơ nhằm tạo ra một nền công nghiệp ôtô phát triển và thân thiện với môi trường.

Với sự phát triển mạnh mẽ của tin học hóa, tự động hóa trong ngành sản xuất và các sản phẩm ô tô. Nhờ sự giúp đỡ của máy tính để cải thiện quá trình làm việc của động cơ và ôtô nhằm đạt hiệu quả cao và chống ô nhiễm môi trường.
Với hệ thống nhiên liệu Common Rail thì việc giảm ô nhiễm môi trường, tiêu hao nhiên liệu, tiếng ồn,…đã được khắc phục ở động cơ diesel. Hệ thống nhiên liệu diesel kiểu Common Rail hiện được sử dụng rộng rãi trên các động cơ diesel, nó đã mang lại một cuộc cách mạng trong công nghệ động cơ diesel, nó làm thay đổi cách suy nghĩ của người sử dụng cho rằng động cơ diesel ồn, bẩn, chậm chạp. Nó còn có thể được lắp đặt trên các động cơ diesel cũ.

Tài liệu này do một thành viên (xin được giấu tên) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về mail của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: