Thiết kế hệ thống quản lý điểm học sinh THPT


Trong thời đại ngày nay chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi lớn lao về công nghệ thông tin cũng như nhiều điều kỳ diệu do khoa học công nghệ mang lại. Cùng với sự phát triển của ngành KHKT, công nghệ thông tin trên toàn cầu nói chung và tin học nói riêng ngày càng thâm nhập trực tiếp vào đời sống xã hội. Việc ứng dụng tin học vào các ngành khoa học, kĩ thuật, quản lý, sản xuất . . . không còn là điều xa lạ và mới nữa. Tin học nó thực sự trở thành công cụ hữu hiệu phục vụ đắc lực cho hoạt động của con người và trong đời sống xã hội. Chính vai trò to lớn này ngành tin học mà có thể gọi thời đại ngày nay là thời đại của công nghệ thông tin. Sự chính xác cao, khả năng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý thông tin nhanh, đã mở ra nhiều ứng dụng cho máy tính trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ những tính năng ưu việt ấy mà máy tính đã giúp con người thoát khỏi công việc thủ công, nâng cao năng suất lao động.

Mặc dù máy tính không có khả năng thay thế hoàn toàn cho con người nhưng lợi dụng khả năng tính toán nhanh, chính xác, người lập trình có thể viết phần mềm giúp cho người sử dụng cập nhật hệ thống được dễ dàng. Một giao diện rõ ràng, thân thiện sẽ giúp cho những người sử dụng không chuyên cũng có thể tìm thấy ở máy tính một sự trợ giúp đắc lực. Nó hỗ trợ hiệu quả công việc truyền thống hàng ngày một cách tốt nhất, nhanh nhất mà trước đây họ vẫn phải thực hiện một cách thủ công và rất dễ gây ra những nhầm lẫn đáng tiếc. Máy tính còn có khả năng lưu trữ một khối lượng lớn thông tin. Thông tin được tổ chức lưu trữ trong máy tính có thể đảm bảo tính khách quan, chính xác. Thông tin sẽ mang tính tập trung hơn, giúp cho các đối tượng có nhu cầu truy cập thông tin được nhanh, dễ dàng và tiện lợi.  Máy tính ngày nay không chỉ đươc ứng dụng rộng dãi ỏ các công ty, xí nghiệp, nhà máy mà còn cả trong các trường học. Máy tính được đem vào trường học với mục đích quản lý điểm cho một trường PTTH sẽ thay thế toàn bộ các Sổ điểm chính vẫn dùng hiện nay. Và cũng có thể dùng thay thế cho tất cả các Sổ điểm cá nhân mà các Giáo viên bộ môn vẫn sử dụng hiện nay. Như vậy tất cả điểm số của các học sinh được tập trung lại, không còn phân tán rải rác như trước đây vì mỗi giáo viên quản lý một Sổ điểm cá nhân dành riêng cho một lớp. Điểm số được cập nhật vào máy tính theo định kỳ, có thể quy định một thời gian hợp lý, chẳng hạn một tuần một lần cho phép Giáo viên bộ môn vào điểm trong máy tính hoặc một tháng ….
Như vậy điểm số được cập nhật thường xuyên và tập trung giúp cho các đối tượng có nhu cầu truy cập Hệ thống có thể lấy ra được những thông tin cần thiết.

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: